Cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam muốn qua Úc du học

Giáo dục là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ 4, giúp Úc thu về 26 tỷ USD mỗi năm. Đối với Úc, giáo dục là ngành kinh tế còn quan trọng hơn cả xuất khẩu lúa mạch và thịt bò.

Trung Quốc là quốc gia có nhiều sinh viên tới học tập tại Úc nhất so với những nước còn lại. Sinh viên Trung Quốc chiến 37,3% trong tổng số 438.209 sinh viên nước ngoài đang học ở Úc, theo số liệu thống kê năm 2019. Tuy nhiên, quan hệ Úc – Trung đang xấu đi nhanh chóng trong thời gian gần đây kể từ khi Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc dịch Covid-19.

Ông Dan Tehan nhấn mạnh, Úc là một xã hội đa văn hóa và luôn chào đón tất cả mọi người.

“Thành công của Úc trong việc kiểm soát dịch bệnh cho thấy chúng tôi là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới cho sinh viên nước ngoài. Chúng tôi không chấp nhận việc Trung Quốc nói rằng Úc là điểm đến không an toàn”, ông  Dan Tehan phát biểu.

Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham tuyên bố, Úc không bao giờ khoan nhượng đối với các hành vi phân biệt chủng tộc và đã có biện pháp để chấm dứt vấn nạn này.

Đây sẽ là cơ hội lớn cho các du học sinh Việt Nam, vì sau đại dịch, Úc có thể sẽ giảm lớn lượng du học sinh Trung Quốc. Như vậy, Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc nộp đơn xin visa du học.

Có thể thấy, quan hệ giữa Việt Nam và Úc cũng đang dần đi lên. Khi mà Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô nhằm phục hồi sau dịch Covid 19

Cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam muốn qua Úc du học

Theo: báo Tuoitre.vn, 24h.com.vn

 https://www.facebook.com/vietworld.vn/

Hotline: 0906240123

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...