Du học

I/ Chi phí Du học Các nước (tham khảo)

Chi Phí du học các nước

* Lưu ý:Chi phí trong bảng trên chỉ là ước tính, có thể tăng hoặc giảm tùy vào cấp bậc học & chi tiêu của học sinh

II/ Các lý do du học từng nước:

Du học Úc – AUSTRALIA

Úc là một trong những nước được xem là điểm đến hấp dẫn đối với học sinh đang có ý định du học. Rất nhiều học sinh Việt Nam quan tâm đến thị trường này.

Những kỹ năng và bằng cấp mà bạn đạt được từ nền giáo dục và đào tạo tại Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới, chúng sẽ mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Các đặc điểm hấp dẫn ở Úc là dễ hoà nhập, khí hậu vô cùng dễ chịu, có được sự thân mật và hoà đồng với giáo viên, các trang thiết bị hiện đại và đầy đủ, được sự theo dõi và quan tâm chặt chẽ của nhà trường.

Một điểm nhấn quan trọng khác là an ninh ở đây tương đối tốt, hệ thống giao thông và thông tin có chất lượng cao.

Thủ tục nhập học: Bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung học.

Điểm IELTS từ 5.5 (đối với các trường TAFE) và 6.0-6.5 (đối với đại học) hoặc TOEFL từ 500-550 (tuỳ khóa học).

Chi phí: Nhìn chung thấp hơn Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngoài tiền học phí tùy vào từng trường, bạn cần khoảng từ 450 – 470 triệu VNĐ/năm.

Du học CANADA

Canada là đất nước duy nhất trên thế giới tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) có đầu tư lên đến 7.1% tổng sản lượng quốc dân cho hệ thống giáo dục – đào tạo, trong khi đa số các nước khác ở mức là 6.1%. Chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn các nước khác như: Anh, Mỹ và Australia. Canada còn được biết đến là đất nước với không khí ấm cúng hiếm thấy của dân bản xứ, một đất nước song ngữ (Anh, Pháp), chất lượng cuộc sống cao, có nền kỹ thuật công nghệ tiên tiến, môi trường an toàn và tươi đẹp là những điều kiện tuyệt vời cho những ai đến đây học.

Thủ tục nhập học:

Mỗi trường đều có những yêu cầu riêng và quy định tiêu chuẩn xét tuyển riêng, độc lập. Một số yêu cầu có điểm SAT. Bạn nên liên hệ với trường từ 8 đến 12 tháng trước thời gian qui định và yêu cầu cung cấp lịch học cùng mẫu đơn xin. Thông tin về học phí, dịch vụ sinh viên, trợ cấp tài chính, những chứng chỉ cần thiết và thời hạn cuối được cung cấp đầy đủ trong lịch học mà trường sẽ gởi cho bạn.

Chi phí du học tại Canada vào khoảng 400 – 600 triệu VNĐ / năm.

Du học Mỹ – UNITED STATED

Mỹ là cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ. Được đặt chân đến nước Mỹ để sống và học tập là niềm mơ ước của nhiều học sinh và sinh viên trên thế giới.

Du học tại Mỹ, bạn cần đầu tư khoảng 400 – 700 triệu VNĐ / năm.

Mặc dù chi phí sinh hoạt, học phí và tất cả các khoản chi phí khác cho việc học tập và sinh sống ở Mỹ cao hơn các nước khác, việc xin Visa vào Mỹ cũng không mấy đơn giản, nhưng học sinh, sinh viên ở khắp các nước trên thế giới và ngay cả Việt Nam vẫn mong muốn được đi du học tại Mỹ.

Du học Anh – UNITED KINGDOM

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập hấp dẫn sau khi đã được đào tạo tại Vương Quốc Anh…

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

Hiện nay hàng tháng Tổng lãnh sự sứ quán Vương quốc Anh đều có tổ chức phỏng vấn cấp visa tại TPHCM, thay vì phải đi ra Hà Nội để phỏng vấn như trước đây.

Du học Singapore

Singapore là một đất nước mà có chương trình học được xây dựng với nền tảng kiến thức cơ bản rộng, vững chắc. Nền giáo dục tiên tiến, các ứng dụng của ngành công nghệ thông tin được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các trường Đại Học cũng như tại gia đình nhằm phát triểncác khả năng giao tiếp và học tập độc lập. Hệ thống giáo dục của Sing rất linh hoạt, phù hợp với từng khả năng học tập của mỗi học sinh.

Thủ tục:

Nhờ có 1 hệ thống giáo dục đồng đều, thống nhất và quy củ nên việc xin visa vào Sing là rất dễ. Bạn chỉ cần các giấy tờ cần thiết như thư mời học, thư nhận học, hộ chiếu, điểm thi TOEFL hay IELTS và một sổ tiết kiệm có số tiền gửi hợp với chi phí của khóa học.

Chi phí:

Chi phí trung bình cho một năm dành cho các khóa học là 300 – 400 triệu VNĐ.

Ngoài ra trong khi học, bạn có thể nhận được học bổng từ S$1000-3000, hoặc có thể vay tiền từ ngân hàng theo quỹ hỗ trợ sinh viên.

Du Học New Zealand

Các chương trình đạo tạo của New Zealand diễn ra trong môi trường học tập lôi cuốn và thách thức. Người New Zealand nổi tiếng mến khách, đất nước New Zealand có một nền chính trị ổn định và an toàn, nhiều hoạt động dã ngoại, vui chơi giải trí lành mạnh, chi phí hợp lý, khí hậu ôn hòa là những ưu điểm ở đây.

 

Thủ tục:

Bạn cần có điểm IELTS từ 6.0 trở lên nếu muốn vào thẳng ĐH, còn nếu không thì bạn phải học tiếng anh một năm tại New Zealand.

Bạn phải có giấy chấp nhận học từ trường ở New Zealand mới xin được visa. Mẫu đơn xin học có thể được lấy trực tiếp từ trường qua đường bưu điện hay từ đaị sứ quán hoặc lãnh sự quán New Zealand.

Chi phí:

Mức học phí tùy thuộc vào khóa học mà bạn muốn chọn, nhìn chung là thấp hơn mức học phí tại Mỹ và Châu Âu.

Chi phí cho một năm ở New Zealand là 350 – 400 triệu VNĐ

Du học Nhật Bản – JAPAN

Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và cũng là nền giáo dục đứng đầu ở các nước Châu Á. Tuy nhiên việc học chủ yếu là bằng tiếng Nhật, là một tiếng khó học và chi phí sinh hoạt ở Nhật rất đắt đỏ. Đa số sinh viên học tập tại Nhật chủ yếu là được học bổng, rất ít (hầy như không đáng kể) số sinh viên du học tự túc.

Để theo học 1 khoá học ngoại ngữ 6 tháng trung bình tốn khoảng 5514 USD (khoảng 120 triệu VNĐ) tiền học phí.
Chi phí du học tại Nhật Bản khoảng 200 triệu VNĐ / năm

Loading...