Những điều cần biết về visa du lịch Úc – subclass 600

Visa 600 Úc sẽ là “tấm vé” giúp bạn đến Úc với mục đích du lịch hoặc khám phá những điều tuyệt vời “hút hồn” tại quốc gia có chất lượng không khí hàng đầu thế giới. Vậy visa 600 Úc là gì? Hồ sơ theo yêu cầu của loại visa này như thế nào?

1. Mục đích chính của Visa 600 là gì?

Subclass 600 là tên gọi của visa du lịch Úc, đây là loại visa được cấp cho công dân nước ngoài khi đến Úc với mục đích du lịch. Có một điều kiện mà bộ di Trú Úc đề ra là điều kiện 8101: không được lao động – No Work. 

Thị thực du lịch được chia thành những loại sau:

Du lịch thăm thân nhân (Visitor Visa – Sponsored Family Stream): nếu bạn có người thân là công dân Úc hoặc thường trú nhân trên nước Úc và người này đồng ý mời bạn và cam kết bảo đảm mọi vấn đề trên nước Úc cho bạn thì đây sẽ là loại visa dành cho bạn – hồ sơ xin visa này phải được nộp tại Úc.

Du lịch thương mại (Visitor Visa – Business Visitor stream): bạn là doanh nhân, có đối tác ở Úc và đối tác này muốn mời bạn sang để tham gia một sự kiện nào đó – người đại diện của doanh nghiệp này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn – hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam.

Du lịch tự túc (Visitor Visa – Tourist stream): bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ đơn vị nào cả. Nhưng bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ và việc đi du lịch là chính đáng. Hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam.

Thời hạn các loại visa du lịch Úc 600: Bạn có thể nhập cảnh một hoặc nhiều lần vào Úc và có thể ở lại tối đa là 3 tháng. Tùy từng loại visa sẽ có những thời hạn khác nhau. Có thể kéo dài từ 3, 6 đến 12 tháng và trước khi visa hết hạn thì bạn phải rời khỏi Úc.

2. Quyền lợi của visa 600

Visa 600 Úc cho phép bạn được công tác, du lịch, thăm thân nhân ở nước Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn không được phép làm việc tại Úc trong thời gian lưu trú ở Úc.

Bạn có cơ hội được đến Úc du lịch hoặc công tác một lần/ nhiều lần trong thời hạn visa của mình:

 • Visa 1 lần (Single Entry): chỉ cho phép bạn được đến Úc một lần trong thời hạn visa. Nếu muốn quay lại Úc, bạn buộc phải nộp đơn xin visa khác.
 • Visa nhiều lần (Multiple Entries): Bạn có thể ra vào nước Úc với số lần không giới hạn nhưng không được ở lại Úc quá 3 tháng mỗi lần.
Những điều cần biết về visa du lịch Úc

Những điều cần biết về visa du lịch Úc

3. Những điều kiện để xin visa 600

Để xin được visa du lịch, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Chỉ được đăng kí học tại nước Úc các khoá ngắn hạn dưới 3 tháng.
 • Không được làm việc tại nước Úc mà chỉ được tham giam hoạt động tình nguyện không trả lương khi đang giữ Tourist stream.
 • Rời khỏi nước Úc trước khi visa hết hạn.
 • Thỏa đầy đủ các điều kiện về sức khoẻ và lý lịch tư pháp.
 • Chứng minh khả năng tài chính cá nhân.
 • Chứng minh được bản thân có có khả năng chi trả các khoản phí trong thời gian sống ở Úc.
 • Cung cấp thông tin lịch trình hợp lý trong thời gian ở Úc.
 • Ở ngoài hoặc ở trong nước Úc khi visa được cấp.
 • Nếu trường hợp nộp hồ sơ ở nước Úc, bạn sẽ được cấp Bridging visa để chờ visa 600.
 • Nếu bạn vào Úc sinh sống 12 tháng, bạn có thể nhận được yêu cầu mua bảo hiểm y tế.

Đây là một vài thông tin cơ bản của diện visa du lịch – subclass 600. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm diện visa 462 – du lịch kết hợp làm việc tại Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ với chúng tôi qua các kênh:

https://www.facebook.com/vietworld.vn/

Hotline: 0906240123

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...