Thay Đổi Liên Quan Tới Visa Du Học Tại Australia

Chính phủ Morrison đang xem xét một số thay đổi liên quan đến visa du học để bảo đảm cương vị của Úc như một trong những địa điểm du học lý tưởng của sinh viên quốc tế trong đại dịch Covid-19.

Theo Chính phủ Morrison, sinh viên quốc tế là vô cùng quan trọng đối với nước Úc và đặc biệt là nền kinh tế Úc. Sinh viên quốc tế đã đóng góp cho nền kinh tế $40 tỉ đô mỗi năm và là nguồn cung lao động cho khoảng 250,000 công việc. Nhiều người trong số những sinh viên này sau đó trở thành những công dân tiêu biểu của nước Úc.

Thay Đổi Liên Quan Tới Visa Du Học Tại Australia

Thay Đổi Liên Quan Tới Visa Du Học Tại Australia

Trong tình hình đại dịch như hiện nay, việc đóng cửa biên giới, mặc dù chứng minh hiệu quả trong việc kiểm soát dịch bệnh, đã gây ảnh hưởng to lớn đến ngành công nghiệp giáo dục trong và ngoài nước.

Sau đây là 05 sự thay đổi trong visa học sinh nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế không chịu thiệt thòi cũng như bảo đảm rằng Úc luôn là điểm đến lý trưởng, cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế:

1. Chính phủ bắt đầu thực hiện cấp visa ở tất cả các địa điểm xét visa ngoài nước Úc. Điều này đồng nghĩa rằng khi Úc mở cửa biên giới, sinh viên nào đã được cấp visa có thể ngay lập tức lên kế hoạch đến tới Úc.

2. Sinh viên quốc tế sẽ có thể nộp visa học sinh mới miễn phí nếu họ không thể hoàn thành việc học của mình trong thời hạn visa hiện tại do ảnh hưởng với Covid-19.

3. Các sinh viên đang giữ visa học sinh hiện đang học online từ ngoài lãnh thổ Úc vì ảnh hưởng Covid-19 vẫn sẽ được tính thời gian học như khi đang ở trên nước Úc để thoả mãn các yêu cầu của visa sau khi tốt nghiệp.

4. Sinh viên tốt nghiệp đang giữ visa hợp lệ vẫn được nộp đơn xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp cho dù họ không thể quay lại Úc vì dịch Covid-19.

5. Người nộp đơn xin visa sẽ có thêm thời gian để bổ sung các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để nộp visa làm việc sau tốt nghiệp nếu việc thi lấy các chứng chỉ này bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo Bộ trưởng Alan Tudge, những thay đổi này là nhằm bảo đảm quyền lợi của du học sinh đang ở trên nước Úc và những sinh viên không thể quay trở lại Úc hoặc ra khỏi nước Úc vì việc đóng cửa biên giới. Đồng thời, các thay đổi này nhằm hỗ trợ cho khối kinh doanh giáo dục, ngành công nghiệp lớn thứ tư tại nước Úc.

Khi cân nhắc những thay đổi này, chính phủ cũng đã xem xét các yếu tố quan trọng liên quan đến sức khoẻ cộng đồng và những khó khăn mà sinh viên quốc tế phải đối mặt.

Ông Tudge cho biết, nước Úc luôn rộng mở cánh cửa chào đón các sinh viên quốc tế đến theo học tại một trong những hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới, nơi có tỉ lệ nhiễm Covid-19 thấp. Việc tạo điều kiện cho du học sinh không chỉ hỗ trợ cho ngành giáo dục mà còn giúp phục hồi các ngành kinh tế khác như kinh doanh nhà ở, du lịch, nhà hàng khách sạn và ngành bán lẻ.

Bộ trưởng Dan Tehan tin rằng những thay đổi này sẽ giúp cho sinh viên quốc tế yên tâm và tự tin hơn trong việc chuẩn bị các visa cần thiết để đến sinh sống và học tập tại Úc khi tình hình sức khoẻ cộng đồng đã cải thiện.

Với những thành công nhất địch trong việc đẩy lùi dịch bệnh, nước Úc hứa hẹn sẽ sớm mở cửa chào đón sinh viên quốc tế. Ông Tehan hi vọng rằng việc học tập tại các trường đại học cũng sẽ sớm được thực hiện trở lại.

Trước đó, chính phủ cũng đã nới lỏng các hạn chế trong giờ làm thêm của sinh viên quốc tế trong ngành y tế, sức khoẻ và chăm sóc người già để hỗ trợ trong đại dịch Covid-19.
Nguồn : Jack T

VIETWORLD- HỖ TRỢ VISA ÚC, VIỆC LÀM TẠI ÚC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
———————-Liên hệ ————————

https://www.facebook.com/vietworld.vn/

HotLine: 0906.240.123 & 0961.403.622

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...